Anh ơi em dùng nhiều card để dựng hình và render được ko?

 05/10/2022  Đăng bởi: Viet Render

Cái này có rất nhiều bạn trong nghề diễn họa hỏi. VietRender cũng trả lời nhiều rồi giờ tổng hợp lại để note cho các bạn đọc khi cần thiết, kiến thức của cá thì không phải chuẩn 100% nên cũng phải có sai, chỗ nào sai thì các bạn chứng minh và mình sẽ sửa chữa.

* Đầu tiên là về việc dựng hình: thì đa phần các phần mềm chỉ nhận 1 card cắm nối dây tín hiệu vào màn hình, thì không việc gì mình phải cắm nhiều card cho tốn kém, gây bí thùng máy nóng, tốn điện (với nhiều bạn đầu tư được tới đấy thì thêm 1 tý điện ko xi nhê)

* Thứ 2 là về việc render (xuất từ hình 3D sang hình 2D gởi khách hàng, xuất từ hình 3D sang đoạn movies): cái này phụ thuộc vào phần mềm các bạn đang sài

I. Lumion, Enscape, D5 Render: mình có đọc qua các diễn đàn của Lumion, Enscape, D5 Render thì hiện tại các software (plugin) này chưa hỗ trợ đa GPU, các team phát triển có nói là đang nghiên cứu (còn nghiên cứu đến lúc nào có thì họ chưa nói), vậy nên với 3 software (plugin) này các bạn cứ chọn con card mới nhất, mạnh nhất tại thời điểm các bạn mua mà sài (và phụ thuộc vào túi tiền của bạn)

II.

Viết bình luận của bạn: