Fix màn hình Lumion bị xanh, không có chữ (hoặc không hiển thị bất cứ gì trên màn hình)

 08/11/2022  Đăng bởi: Viet Render

 

Một ngày đẹp trời bạn bật Lumion lên và chỉ nhìn thấy một màu xanh như hình, đưa chuột di chuyển thì thấy chữ nhảy nhảy thì cứ từ từ nha. Làm theo 1 trong 2 cách như sau

Đầu tiên nhìn trên desktop có phần mềm TechPowerUp GPU-Z và chạy lên (nếu không có trên desktop thì bật chrome, coccoc, edge, firefox rồi vào google.com rồi gõ TechPowerUp GPU-Z bấm enter, download và tiến hành cài đặt)

Rồi nhìn vào dòng Name tên card mình đang sài là gì (của mình đang là Geforce GTX 1060 6GB, thì Product type sẽ là Geforce, Product series sẽ là Geforce 10 Series, Product là GTX 1060)  lấy giấy và bút ghi vào nếu các bạn không nhớ.

Sau đó vào trang https://www.nvidia.com/Download/index.aspx?lang=en-us.

Cách 1:

Chọn dùng các mục đã ghi ở giấy phía trên, riêng dòng Download Type thì chuyển qua Studio Driver rồi sau đó bấm Search. Và bấm download sau đó chờ. Sau khi download xong thì tiến hành cài đặt.

Chọn vào dòng NVIDIA Graphics Drivers bấm Agree and Continue.

Chọn Custom (Advanced) và bấm Next.

Tick vào nút Perform a clean installation và bấm next. Sau đó chờ nếu máy có báo khởi động lại thì khởi động ko khởi động lại thì chờ cài đặt xong là khởi động lại máy và tiến hành sài.

Cách 2

Chọn vào dòng Beta and Older Drivers

Rồi sau đó chọn các thông số theo card của bạn đang sài riêng dòng Windows Driver Type thì cứ chọn Standard sau đó bấm Search.

Chọn phiên bản nào có chữ WHQL là được rồi bấm download và chờ. Download xong thì tiến hành cài đặt như hướng dẫn ở trên.

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: