Font chữ tiếng việt cho Autocad đầy đủ nhất.

 10/05/2021  Đăng bởi: Viet Render

Một trong những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng AutoCad đó là bị lỗi Font chữ Tiếng Việt.

Đối với những bạn hay phải làm việc với phần mềm AutoCad thì sẽ hiểu điều này thôi. Nhất là khi bạn mới cài lại Win cho máy tính, hoặc tải được một file AutoCad được chia sẻ ở trên mạng vềthì việc bị lỗi Fonts chữ là không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, việc khắc phục vấn đề lỗi Font chữ trên AutoCad cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tải bộ Font chữ dành cho AutoCad mà mình chia sẻ phía dưới đây và cài đặt nó vào máy tính là đảm bảo sẽ khắc phục lỗi Font chữ thành công 100%.

Okay, nếu như bạn thường xuyên phải làm việc với AutoCad thì hãy tải bộ Fonts chữ này về máy tính để sử dụng khi cần nhé.

#1. Ưu điểm của bộ Font chữ CAD này?

Ngoài các Font chữ thông dụng như trên Windows ra, ví dụ như Unicode, VNI hay là TCVN3… thì đa số các bản vẽ chuyên nghiệp họ đều sử dụng bộ Fonts SHX bởi nhìn nó rất chuyên nghiệp, font chữ đẹp, gọn nhẹ thích hợp cho các bản vẽ. Đa số các đơn vị thiết kế, tư vấn đều sử dụng.
#2. Download Font chữ AutoCad đầy đủ nhất

Link tải font chữ AutoCad Full: Link tải Font SHXlink tải font TTF

Font chữ dành cho CAD có định dạng là *.shx, và việc cài đặt sẽ khác so với việc cài Font chữ thông thường. Lát nữa mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cài đặt loại font chữ này.
#3. Hướng dẫn cài đặt Font chữ cho AutoCad

+ Bước 1: Tìm đến thư mục cài đặt AutoCad, theo mặc định thì:

3.1. AutoCad 2004 hoặc 2007

    C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts  (Windows nền tảng 32-bit)
    C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts  (Windows nền tảng 64-bit)

3.2. AutoCad 2013 trở lên

    C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts (Windows nền tảng 32-bit)
    C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts  (Windows nền tảng 64-bit)

Note: Nếu như bạn chưa biết Windows 32bit hay Windows 64bit là gì hoặc muốn kiểm tra xem máy tính bạn đang sử dụng Windows 32bit hay 64bit thì hãy đọc lại bài viết này nhé.

+ Bước 2: Sau khi đã vào được thư mục Fonts rồi thì bây giờ chúng ta sẽ làm tiếp như sau:

Giải nén file vừa tải về ra => mở thư mục chứa Font ra =>  chọn các font chữ có đuôi *.SHX => sau đó copy hết vào thư mục Fonts mà chúng ta vừa tìm được ở Bước 1.

Nếu như xuất hiện bảng thông báo bên dưới thì nhấn vào lựa chọn Skip these files để bỏ qua những font chữ đã có sẵn trong thư mục Font chữ.

OK, xong rồi đó. Việc cài Fonts chữ cho AutoCad cũng rất dễ thôi, bây giờ thì bạn có thể khởi động lại AutoCad để xem kết quả nhé.

#4. Cài đặt font cho windows.

Sau khi tải file về, bạn lần lượt giải nén file zip lớn, rồi tất cả các file zip nhỏ (hoặc giải nén file bạn muốn cài).

Nếu muốn cài tất cả các font trong thư mục, bạn nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các font, chuột phải lên font bất kỳ > Install. Nếu chỉ muốn cài một số font, bạn chọn font đầu tiên, rồi giữ phím Ctrl và chọn những font còn lại, sau đó nhấp chuột phải lên một font trong số đã chọn > Install.

Như trên đã nói, trong máy tính có thể đã có sẵn một số font trong bộ font full này rồi, nên khi bạn chọn cài tất cả sẽ gặp thông báo, font đã có, bạn có muốn cài đè lên không, bạn chọn No và tích vào Do this for all current items để Windows tự động áp dụng hành động tương tự cho các font đã cài.

Chờ một lát để quá trình cài đặt font hoàn tất.


#6. Lời kết

Vâng, trên đây là link download của toàn bộ Fonts chữ AutoCad mà mình sưu tầm được. Nếu như bạn đang sử dụng bộ Fonts chữ AutoCad nào khác mà ở link chia sẻ bên trên chưa có thì bạn có thể chia sẻ tại Post này bằng cách comment phía bên dưới bài viết để mọi người cùng được sử dụng nhé.

Qua bài viết này thì mình đảm  bảo với các bạn là lỗi Fonts chữ trên AutoCad sẽ được giảm đáng kể, nếu như không muốn nói là khắc phục được triệt để 100% 😀


Trừ khi người thiết kế họ sử dụng Fonts chữ quá khoai ra thì đa số là OK hết 😛 Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Anh

26/05/2021

Link nằm chỗ nào vậy ạ ?