failed to initialize properly - not loading", rồi trong bảng F10 render setup ko có corona. Từ từ các bạn đừng nôn nóng không phải lỗi 3ds max nha mà lỗi là các bạn ko đọc kỹ">

Hướng dẫn fix DLL failed to initialize properly - not loading

 02/06/2022  Đăng bởi: Viet Render

Anh ới em cài corona mới vào mà nó báo lỗi Error loading Plug-in DLL "DLL <C:\Program files\autodesk\3ds max 2016\plugins\Coronamax20xx.dlr> failed to initialize properly - not loading", rồi trong bảng F10 render setup ko có corona.

Từ từ các bạn đừng nôn nóng không phải lỗi 3ds max nha mà lỗi là các bạn ko đọc kỹ readme (hướng dẫn trước khi sử dụng) đi kèm, làm theo hướng dẫn:

- Vào control panel kiếm mục Uninstall a Program -> chọn Corona Render -> chuột phải lên chọn Uninstall

- Vào thư mục "C:\Program Files\Autodesk\3ds Max 20xx" (xx là số phiên bản max bạn đang sài 10, 11, 12 đến 23) kiếm file Corona_xx_max_fix (xx là số phiên bản corona đã cài trước đó 71, 62, 52, 41) và file "LegionLib_Release" xóa đi.

- Vào thư mục "C:\Program Files" kiếm thư mục Corona và xóa đi

- Vào star->run (phím cửa sổ + r) gõ %localappdata% bấm enter, kiếm thư mục CoronaRenderer và xóa đi

- Vào tiếp thư mục Autodesk

- Vào thư mục 3dsMax

- Vào thư mục 20xx-64 bit (ở đây xx là số phiên bản như 18, 19, 20, 21, 22, 23, bạn có bao nhiêu phiên bản sẽ làm vào từng thư mục)

- Muốn nhanh thì bạn xóa hết các thư mục trong này và các bạn sẽ cài lại toàn bộ các script, setting cài đặt vì khi các bạn xóa ENU là sẽ trở về mặc định. Còn ko muốn cài lại các setting, script, nút bấm thì vào thư mục ENU

- Vào thư mục en-US (và nhiều bạn thắc mắc là vì sao mình lại ko có thư mục en-US mà lại có thư mục en-GB, en- gì gì đó, vân vân và mây mây thì xin thưa là các bạn cài bản max ko phải bản tiếng anh của người mỹ, chỉ cần vào thư mục tương ứng là đc)

- Vào thư mục plugcfg

- Xóa tiếp thư mục corona đi

- Vào tiếp thư mục PTB (nhiều phiên bản 3dsmax ko có thư mục này thì bỏ qua nha các bạn chứ đừng thắc mắc vì sao máy này có và máy mình lại ko có)

- Vào thư mục pt-BR

- Vào thư mục plugcfg

- Xóa thư mục corona

- Tiến hành cài đặt lại corona phiên bản muốn cài. Cách cài thế nào thì các bạn chịu khó đọc kỹ file readme đi kèm hoặc youtube.com thẳng tiến và gõ từ khóa "hướng dẫn cài đặt corona". Shop chỉ hướng dẫn cách đập chứ ko hướng dẫn cách xây.

Cám ơn các bạn đã đọc.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (5)
binh-luan

Son

26/01/2024

Can't fix with this way

binh-luan

sinh

28/10/2022

không được sếp ơi

binh-luan

Nguyen

12/10/2022

Life saver post, thank you!!!

binh-luan

Nguyễn Mạnh Hùng

19/09/2022

Cảm ơn bạn nhiều. để mình làm theo xem sao.

binh-luan

tran anh tuan

05/09/2022

minh lam theo khong duoc