Những điều cần lưu ý khi mua 1 bộ máy sài hacktinosh

 15/05/2020  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VIỆT RENDER

Những điều cần lưu ý khi mua 1 bộ máy sài hacktinosh:
1. Hackintosh là gì?
Hackintosh là máy tính chạy MacOS trên thiết bị không được Apple ủy quyền hoặc là máy tính không còn nhận được cập nhật phần mềm chính thức.
Hiểu một cách đơn giản thì Hackintosh là tên gọi hệ điều hành MacOS cài trên máy tính thông thường, không phải do hãng Apple sản xuất.
Hệ điều hành này có chỉnh sửa hai phần quan trọng đó là: Kext (thư viện driver phần cứng) và bootloader (phần khởi động). Nhờ đó có thể cài đặt trên máy tính thông thường ngoài Apple.
Bạn có thể cài Hackintosh trên máy tính để bàn, hoặc trên laptop. Mà thường người dùng chuyên thì họ sẽ cài Hackintosh trên máy tính để bàn.
Nhất là chuyên gia lập trình, thiết kế đồ họa, họ sẽ thường chọn máy tính để bàn (có thể máy trạm workstation) để cài đặt Hackintosh. Vì những phần mềm, app của họ chỉ chạy trên hệ điều hành MacOS.
2. Đầu tiên các bạn nên đọc qua Hacktintosh được gì và mất gì:
- Giá thành: Rẻ mà chạy tương đối ổn định
- Phong cách: Lắp ráp linh kiện đa dạng, chất lượng tùy thuộc linh kiện, thiết kế đa dạng. Máy laptop cũng cài được Hackintosh.
- Năng lực tính toán: Cùng một giá thành, Hackintosh chắc chắn chạy nhanh hơn. Khả năng mở rộng card đồ họa ngoài, chạy overclock như máy PC bình thường. Có thể dùng bộ tản nhiệt nước nếu muốn.
- Cài đặt, nâng cấp OS: Cần người hiểu biết về máy tính, chịu khó đọc kỹ hướng dẫn trên mạng. Nếu tự ý làm dễ sập hệ điều hành lỗi Kernel panic.
- Hỗ trợ hand off call, airdrop: Phải mua card Bluetooth xịn của Apple cắm vào PCI E adapter mới chạy được. Tốn thêm từ 50-100$.
- Card màn hình: hiện tại Apple đang tạm ngừng hợp tác với Nvidia nên phiên bản Hackintosh cuối cùng cài được Nvidia là 10.13.6 và tương lai chưa rõ sao chờ đến ngày Apple quay lại với Nvidia. Còn với AMD thì từ 10.14 trở đi, đến hiện tại 10.15.4 là native.
- Khả năng nâng cấp: Dễ dàng thay đổi từng bộ phận để nâng cấp. Thích nhất là nâng RAM. Cắm 32GRAM vô tư.
- Imessenger, facetime: 2 trường hợp này thuộc dạng hên xui vì không phải máy nào cũng cài đươc.
Và cuối cùng VietRender vẫn có bán các máy tính cài được Hackintosh và hỗ trợ cài đặt lần đầu tiên:
Link tham khảo tại: https://vietrender.com/may-bo-hackintosh

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: