Playstation 5 (PS5) đợi chờ là hạnh phúc

 18/01/2019  Đăng bởi: Viet Render

Mới đây có những thông tin rằng máy Playstation 5 (Ps5) sắp được ra mắt. Nhưng liệu điều đó có thật sự xảy ra? Câu trả lời là không, sẽ còn một khoảng thời gian khá là xa cho đến khi chiếc máy console này chính thức được ra mắt.

Playstation 5 - Ps5 còn xa mới tới

Nếu bạn nghĩ rằng với thông tin rằng máy Ps4 đang và đã bước vào thời kì cuối của một chiếc console thế hệ thứ 8 của Sony, mang ý nghĩa là họ sẽ tung ra một chiếc máy chơi game console cho thời kỳ mới – thế hệ thứ 9 thì có lẽ bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian lâu hơn bạn nghĩ.

Mới đây, lãnh đạo PlayStation của Sony, John Kodera, cho biết họ sẽ phải mất 3 năm tiếp theo để có thể tiếp tục phát triển và chế tạo chiếc máy Playstation 5 (Ps5).

Playstation 5 - Ps5 còn xa mới tới
“Chúng tôi sẽ sử dụng ba năm tới để chuẩn bị cho bước tiếp theo, cúi xuống để có thể nhảy cao hơn trong tương lai” – Kodera

Việc thông báo thông tin về Ps4 hiện tại mang ý nghĩa rằng họ đang muốn hướng đến một chu kỳ cập nhật chậm hơn so với bình thường để kéo dài tuổi thọ cũng như vòng đời của hệ máy Ps4. Thông thường thế hệ tiếp theo của PlayStation console thường được phát hành sau 6-7 năm từ ngày phát hành của chiếc máy console thế hệ trước đó. Việc này cho thấy, Sony muốn kéo dài thêm thời gian để có thể tiếp tục phát triển hệ máy Playstation 5 một cách tốt nhất. Máy Ps4 đã được phát hành vào năm 2013, và kể từ đó đến nay nó đã bán được hơn 79 triệu máy trên toàn thế giới.

Playstation 5 - Ps5 còn xa mới tới

Mới đây, Giám đốc điều hành mới của Sony, Kenichiro Yoshida, đã đưa ra kế hoạch kinh doanh mới cho công ty trong vòng ba năm. Ông dự báo rằng lợi nhuận của hãng sẽ giảm nhẹ vào năm 2021, thấp hơn một chút so với doanh thu 1,6 tỷ $ mà nó đã thực hiện trong năm vừa qua.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Wall Street Journal, Kodera có nói rằng việc máy Ps4 bước vào thời kì cuối chỉ gây ra một tác động nhỏ đối với công ty, vì nó chỉ là chuyển sự tập trung của hãng PlayStation từ phần cứng sang dịch vụ trực tuyến.

Playstation 5 - Ps5 còn xa mới tới

Có thể nói rằng còn rất xa chúng ta mới có thể chạm tay được vào chiếc máy Playstation 5. Dù vậy, nhưng sức nóng của những game sắp ra mắt dành cho máy Ps4 cũng hề nguôi ngoai. Thay vì chờ đợi chiếc máy console Playstation 5 (Ps5) ra mắt thì hãy sắm ngay cho bản thân một chiếc máy Ps4 để trải nghiệm những tựa game tuyệt vời sắp ra mắt, vì Sony sẽ mất 3 năm để phát triển chiếc máy Ps5 thì bao lâu nữa thì họ sẽ cho ra mắt?

Viết bình luận của bạn: