Rốt cuộc Call of Duty 2024 cũng sẽ lên Xbox Game Pass, khỏi cần mua game giá hơn 1 triệu

 19/05/2024  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VIỆT RENDER

Từng có thời điểm Microsoft, sau khi hoàn tất thương vụ trị giá 69 tỷ USD mua lại hãng game Activision Blizzard, khẳng định rằng những tác phẩm thuộc dạng gà đẻ trứng vàng của nhà phát hành game Mỹ, như Diablo hay Call of Duty sẽ không lên Game Pass, người chơi muốn thưởng thức phải bỏ 70 USD mua những phiên bản game mới.

Nhưng tình thế có vẻ đã thay đổi, khi CEO mảng Gaming của Microsoft, Phil Spencer vừa xác nhận, Xbox có kế hoạch đưa phiên bản Call of Duty mới, phát hành trong năm sau lên Xbox Game Pass ngay thời điểm nó được phát hành. Điều này có nghĩa là anh em chỉ mất vài chục nghìn một tháng cho Xbox Game Pass trên PC là được chơi thoải mái tác phẩm trị giá hơn triệu Đồng. Dự kiến tháng 6 tới, Microsoft sẽ hoàn tất kế hoạch này, để khoảng tháng 11, Call of Duty mới ra mắt sẽ lên Game Pass ngay.

Những tin đồn trước đó, phiên bản Call of Duty năm nay sẽ do Treyarch phát triển, là phiên bản kế tiếp của series Black Ops, và lấy bối cảnh chiến tranh vùng vịnh. Luke Charles Stafford, một diễn viên người Mỹ vừa vô tình để lộ bối cảnh của phiên bản Call of Duty mới, phát hành cuối năm nay.

Theo Stafford, Treyarch sẽ lấy bối cảnh chiến tranh vùng vịnh, từ tháng 8/1990 đến tháng 2/1991 để phát triển phiên bản game mới. Cũng chưa rõ cốt truyện này liệu có liên quan gì tới Black Ops, với hai nhân vật đã quá nổi tiếng là David Mason và Frank Woods. Nam diễn viên người Mỹ vừa hé lộ trên Facebook rằng, anh sẽ vào vai một nhân vật có tên “Ratcliffe”, một nhân vật mới hoàn toàn, kể cả lồng tiếng, cử động gương mặt lẫn ghi hình cử động cơ thể.
Vài nguồn tin đồn cho rằng Ratcliffe ở đây chính là thiếu tá Peter Ratcliffe, phục vụ trong quân đội Anh Quốc từ 1970 đến 1997, người từng là lính dù của SAS Anh Quốc, từng tham gia chiến tranh vùng vịnh. Năm 2000, thiếu tá Ratcliffe xuất bản cuốn sách The Eye of the Storm, kể lại hành trình 25 năm phục vụ trong trung đoàn tác chiến đường không đặc biệt của lục quân Anh Quốc. Nếu đúng đây là nguyên mẫu nhân vật của Call of Duty 2024, thì game hẳn sẽ có nhiệm vụ tấn công phía sau chiến tuyến quân Iraq, được đặt tên mã Victor Two, thứ giúp Ratcliffe sau này nhận được huân chương.

Gần đây hơn, The Wall Street Journal cho biết, sự kiện Game Showcase của Xbox trong tháng 6 tới sẽ có những thông tin đầu tiên về Call of Duty 2024.

Tính đến tháng 10/2023, Call of Duty bán được tổng cộng hơn 425 triệu bản trên toàn thế giới, kể từ khi phiên bản đầu tiên ra mắt vào tháng 10/2003. Bên cạnh khoản tiền bán từng bản game ra mắt thường niên, Activision Blizzard còn có cả cửa hàng đồ ảo bán bằng tiền thật.

Phiên bản gần nhất, Call of Duty Modern Warfare III thì nhận được nhiều chỉ trích của cộng đồng gamer, vì sự lười nhác trong việc phát triển mục chơi đơn theo cốt truyện, và mọi thứ trong bản game mới không có quá nhiều thay đổi so với phần trước, Modern Warfare II phát hành năm 2022.

Có thể nhận ra rõ ràng một sự chắp vá đến khó tin của những màn chơi cốt truyện. Có cảm giác Activision khinh thường người chơi khi bán Modern Warfare với giá 70 USD, để rồi nhận lại được mục chơi đơn thực sự nhảm nhí về mặt nội dung. Ở phần trước những màn chơi phi tuyến tính với sự tự do là điểm nhấn, là thứ thử thách sự sáng tạo của anh em, cũng như giúp game không bị quá tuyến tính. Còn ở phần này, nó lại là thứ mô tả sự vội vàng và lười biếng của hãng game. Anh em hỏi lý do ư? Rất nhiều những màn chơi dạng “Weapons Free” trong Modern Warfare III đều lấy nguyên xi những góc hay những địa điểm đã quá quen thuộc trong bản đồ Verdansk của Warzone.

 

Theo: tinhte

Viết bình luận của bạn: