Sony có thể bán PS5 ra thị trường với giá 549USD.

 20/04/2020  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VIỆT RENDER

Sony đã chính thức công bố thông số cấu hình của thế hệ console PlayStation 5. Hiện hãng vẫn chưa công bố giá bán cụ thể nhưng đã có vài suy đoán cho rằng mức giá của PS5 sẽ khoảng 499$ đến 549$, đắt hơn khá nhiều so với PS4 chỉ 399$ vì linh kiện tăng giá cũng như nhiều nhà máy ở Trung Quốc đang tạm thời đóng cửa.

Tuy nhiên, các hãng console trước giờ hay có “thông lệ” là bán phá giá để kích cầu, từ đó giúp chiếc máy console của mình được nhiều người tìm mua hơn, thâm nhập vào thị trường tốt hơn. Một chuyên gia phân tích cho biết cả PS5 lẫn Xbox Series X có khả năng được bán ra với giá 450USD mặc dù họ biết rất rõ giá này chỉ có lỗ chứ không có lời.

Mặc dù Sony đã khẳng định rằng COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến việc sản xuất và giá của PS5, nhưng sẽ có một tác động kinh tế mà Sony phải gánh chịu. Với nền kinh tế toàn cầu dự kiến ​​sẽ suy thoái thấp nhất kể từ Đại suy thoái, và giá linh kiện sản xuất của PS5 sẽ theo đà mà tăng cao hơn.

Điểm lại cấu hình, PlayStation 5 sẽ được trang bị vi xử lý AMD Zen 2 8 lõi, 16 GB RAM và 825 GB bộ nhớ SSD tốc độ cao, có thể xuất hình ảnh 4K Blu-ray. Đặc biệt là PS5 vẫn sẽ tương thích ngược được với các tựa game trên PS4.

Hiện tại thì các nhà cung cấp đã gửi linh kiện PS5 cho bên lắp ráp, và dây chuyền sản xuất hàng loạt sẽ đi vào hoạt động trong tháng 6/2020. Tuy nhiên, giai đoạn này vẫn có thể bị thay đổi tùy vào tình hình COVID-19, nhất là khi các kỹ sư của Sony không được bay sang Trung Quốc để thực hiện những công đoạn điều chỉnh cuối cùng trong khâu lắp ráp.

Theo: muacash

 

 

Viết bình luận của bạn: