Vay trả góp những điều kiện cần và đủ.

 07/09/2019  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN VIỆT RENDER

Cho vay trả góp là gì?

Cho vay trả góp là hình thức vay tiền mà khách hàng sẽ được vay và phải trả lãi cũng như nợ gốc theo các kỳ hạn, số tiền trả trong mỗi kỳ là như nhau. Đối với vay tiêu dùng trả góp, bạn không cần thế chấp tài sản như các hình thức vay khác.

Lợi ích tức thì của vay tiêu dùng trả góp

Ít hạn chế về số lượng tiền vay. Số tiền cho vay có thể lên tới nửa tỷ đồng.

Nhanh gọn, tiện lợi. Khách mua hàng có thể có sản phẩm sử dụng ngay mà không cần chờ đợi lâu như vay vốn có thế chấp, thay vì chờ đợi để vay tiền.

Thời hạn trả nợ linh hoạt. Khách hàng lựa chọn thời gian trả nợ dài hay ngắn, thông thường có thể trả hết trong vòng 3 tháng hoặc 60 tháng tùy số tiền vay.

Các hình thức cho vay tiêu dùng trả góp

Vay khi mua đồ tiêu dùng tại các siêu thị, cửa hàng v.v.. có liên kết với công ty tài chính ngân hàng. Ưu điểm: Có thể mua online, đăng ký trả góp online và khi tới nơi nhận hàng thì ký kết hợp đồng đã được thảo sẵn, rất tiện lợi phải không nào? Hạn chế là khách hàng sẽ phải trả trước khoảng 10-60% giá trị sản phẩm, phần tiền còn lại trả theo quy định của hợp đồng.

Vay qua thẻ tín dụng của các ngân hàng nội địa.

Một số điểm cần lưu ý khi vay trả góp

Vay của công ty tài chính ngân hàng:

- Các bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chưa chắc đã cần nhưng phải có: chứng minh nhân dân (CMND), hộ chiếu, bằng lái xe, hộ khẩu và dặn dò người thân trước khi làm thủ tục (đa phần mọi người bị rớt hồ sơ trả góp vì không báo trước người thân), trả lời chuẩn những thông tin cần thiết.

- Trả góp sẽ có lãi xuất, có phí hồ sơ nếu hồ sơ các bạn được duyệt (không duyệt thì không có phí gì cả)

Vay qua thẻ tín dụng của các ngân hàng nội địa:

 

- Thẻ tín dụng quốc tế (VISA/MASTER/JCB) được phát hành bởi một trong các ngân hàng TP Bank, Standard Chartered Bank, HSBC, Shinhan, Sacombank, Eximbank, Techcombank, VIB Bank, VP Bank, Maritime Bank, Citibank, Sea Bank...

- Vào thời điểm thanh toán, số dư hạn mức tiêu dùng trong thẻ tín dụng của chủ thẻ phải lớn hơn hoặc bằng tổng giá trị giao dịch.

- Với các ngân hàng VP Bank, Shinhan Bank, VIB, Citibank, Maritime Bank, Standard Chartered Bank, chủ thẻ phải thông báo với ngân hàng phát hành thẻ để xác nhận về giao dịch trả góp vừa thực hiện.

- Số tiền trả góp lớn hơn 3 triệu đồng (có thể bao gồm nhiều sản phẩm).

- Thủ tục đơn giản phi giấy tờ (không cần CMND/ Bằng lái xe/ Hộ khẩu/ Hóa đơn điện nước…).

- Không cần chứng minh thu nhập, không cần trả trước.

- Kì hạn trả góp linh hoạt 3, 6, 9, 12, 24 tháng.

- Được áp dụng đầy đủ các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay tặng quà đang diễn ra trong thời điểm Quý Khách hàng mua trả góp.

Thời hạn trả góp và biểu phí

- Thời hạn trả góp từ 03, 06, 09 và 12 tháng.

- Sẽ có 2 mức phí:

    + Phí thanh toán thẻ quốc tế

    + Phí dịch vụ trả góp: rơi vào 2.5-8% tùy vào ngân hàng và tùy vào thời hạn trả góp của các bạn.

Nên các bạn chú ý: không có hình thức trả góp nào là 0% ngoại trừ các đợt khuyến mãi của các công ty tài chính công bố, còn lại các hình thức trả góp đều phải có lãi xuất chẳng qua là hình thức thể hiện ở lãi xuất hay ở các mức phí khác nhau.

Viết bình luận của bạn: